0983 608 638
036 364 4493

Những loại cây phong thủy hút tài lộc thịnh vượng


Quan niệm phong thủy Việt Nam, những loại cây này có ý nghĩa về tài lộc, sung túc, thịnh vượng nên được nhiều gia đình trưng bày trong nhà, gia đình và công ty....


Đầu tiên 1. Cây Kim Tiền ( Phổ biến nhất tại Việt Nam )
 
    Cây Kim tiền hay còn được gọi là cây kim phát tài. Một trong những cây phong thủy được đánh giá cao về ý nghĩa trong văn hóa cây cảnh. Cây mang ý nghĩa về sự phú quý, giàu sang và tiền bạc.
    Kim tiền là một loài cây rất dễ sống, dễ chăm sóc. Khi cây đặt trong môi trường đủ ánh sáng, chất dinh dưỡng sẽ phát triển khá nhanh. Theo quan niệm, lúc cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn nhất.
    Cây thường được bày ở hướng Đông, Đông Bắc trong nhà, phòng ốc, khách sạn, công ty, văn phòng làm việc... để đón tài lộc, hướng dương ( mặt trời mọc ). Đối với sảnh nhà, các chuyên gia phong thủy cho biết, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Lưu ý tránh đặt cây đối diện cửa
 
 
 
Thứ 2. Cây Phất Dụ ( có nơi gọi là Cây phát tài )
 
    Cây Phất Dụ còn được gọi là cây phát tài. Trong phong thủy đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ bởi nó tượng trưng cho ngũ hành : Bản thân cây chính là Mộc, nơi cây sinh sôi là thổ, nguồn nước và dinh dưỡng cho cây lớn lên là Thủy, chậu gốm trồng cây chính là từ Hỏa, nếu dùng chậu bằng kính sẽ là đại diện của Kim.
    Theo quan niệm dân gian, người ta thường mua Phất dụ theo ý nghĩa cành. 2 cành - tình duyên, 3 cành - mang đến hạnh phúc, 5 cành - đại diện cho sức khỏe, 8 cành - mang đến tài lộc và 9 cành - đem đến thời vận cho gia chủ sử hữu.
    Không nên cây có 4 cành bởi theo quan niệm phong thủy, Sinh ( số 1 ) Lão ( số 2 ) Bệnh ( số 3 ) và Tử ( số 4 ). Số 4 là số Tử, là sự bại hoạn, là sự tắt ngụp và chết chóc.
    Tại Việt Nam, loài cây này có khoảng gần 20 họ cây, mỗi cây có màu sắc khác nhau, Phất Dụ xanh – biểu tượng may mắn, Phất Dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm, Phất Dụ rồng – gọi là huyết rồng được làm thuốc chữa bệnh, Phất Dụ lá hẹp – gọi là bồng bồng thường làm bánh, Phất Dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết quan âm ..…
 
 
 
Thứ 3. Cây Ngọc Bích - Mang đến nhiều phú quý tài lộc
 
    Cây Ngọc Bích có nguồn gốc từ châu Á, một số nước loài cây này có tên gọi khác là Cây thường xanh. Ở Việt Nam nhiều nơi gọi là cây Hoa Đá.
    Ngọc bích có lá hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước. Loài cây này là dễ trồng, đôi khi chỉ cần tưới nước, đặt một chiếc lá xuống đất ẩm là mọc thành cây. Cây này còn có ý nghĩa tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng.
    Theo phong thủy cổ đại, cây Ngọc Bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn và mang lại nhiều tài lộc. Nhiều người tin, cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài, vì vậy loại cây này thường đặt bên các quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền hoặc tại các lối đi của cửa hàng nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.
 

Thứ 4. Cây hòe - Tượng trưng cho công danh, phú quý
 
    Tại Việt Nam, cây hòe phân bố ở các tỉnh phía Bắc, tập trung nhiều nhất ở Thái Bình ( Vũ Thư, Thái Thụy ), gồm có 2 loại hòe : là cây hòe vàng và cây hòe xanh.
   Hòe còn được gọi với một cái tên thân thuộc khác là " cây lộc ". Theo điển tích Trung Quốc, ở trước Triều Môn mà trồng ba cây hòe là tượng trưng của chức Tam công trong triều đình, vì thế nhân gian hay trồng hòe ở trước cửa nhà với ước mong con cái thành danh sau này, ttượng trưng cho công danh, giàu sang và phú quý.
    Nhiều gia đình từ xưa quan niệm trồng hòe trước nhà thì con cái sẽ thành danh, còn nếu trồng hòe sau nhà thì đường công danh bị bế tắc.

 
Thứ 5. Cây Lộc vừng - Mang may mắn về tài lộc
 
    Lộc vừng còn có tên gọi khác là cây Mưng, nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh, mang ý nghĩa tài lộc.
   Theo cha ông xưa thì Lộc ứng với Tài lộc ~ Vừng ngụ ý là nhỏ nhặt nhưng nhiều, thêm hoa của cây màu đỏ và rất đẹp mang lại ý nghĩa là kỷ sự, sự thịnh vượng, phát lộc như vừng ( mè ) nhỏ nhưng thật đẹp và rất nhiều, sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui cho gia chủ.
    Cây tài lộc mang lại cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế, bởi vậy, Lộc vừng rất được ưa chuộng
    Để mang lại tài lộc may mắn, lời khuyên của các chuyên gia phong thủy là chúng ta nên trồng cây tài lộc trước sân nhà, tốt nhất nên trồng ở vị trí đủ điều kiện ánh sáng, vị trí đắc địa trong nhà để cây có thể phát triển tốt nhất.