0983 608 638
036 364 4493

Lựa chọn hợp lý khi mua máy in cho công việc


Cách chọn mua máy in phụ thuộc chủ yếu vào cách các bạn sử dụng nó. Dưới đây Công ty cổ phần thiết bị ngân hàng và máy văn phòng Hà Nội sẽ giới thiệu cho độc giả những cách chọn máy in theo nhiều khía cạnh khác nhau, các bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp.


Chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua máy in hợp lý

Lựa chọn máy in dựa trên cách thức làm việc
Phương thức in dành cho loại máy in gia đình được chia thành hai loại. Hãy cùng Công ty cổ phần thiết bị ngân hàng và máy văn phòng Hà Nội kiểm tra đâu là cách thức in phù hợp với các bạn.

Máy In Phun – Chú Trọng Vào Chất Lượng Màu Sắc Hình Ảnh
  Máy in phun hay còn gọi là máy in phun kỹ thuật số ( inkjet printer ) màu là dòng sản phẩm có kích thước chủ yếu khá nhỏ gọn và thuận tiện trong việc sử dụng trong gia đình. Loại máy in này phát huy sức mạnh khi được sử dụng để in ấn dữ tài liệu nhiều hình ảnh và màu sắc. Đặc trưng của máy là tái hiện được màu sắc một cách chi tiết. Mức giá của loại máy này khá mềm nên khá thu hút người dùng.
  Tuy nhiên, mặc dù giá của máy in có rẻ, điều các bạn phải quan tâm chính là giá của hộp mực đi kèm. Nếu các bạn cần in ấn hình ảnh màu với số lượng lớn, chi phí bỏ ra cho việc thay mới hộp mực sẽ khá tốn kém mặc dù chi phí mua máy in không quá đắt đỏ. Chính vì thế, ngoài việc nhìn giá cả của máy in, hãy kiểm tra giá của hộp mực trước khi các bạn quyết định mua máy in.
 
máy in phim inkjet printer

Máy In Laser – Phù Hợp Cho In Ấn Hàng Loạt
  Máy in laser có nguyên tắc hoạt động giống như máy photocopy tại các cửa hàng tiện lợi. Trước đây, loại máy này được sử dụng rộng rãi tại văn phòng làm việc. Với mức giá ngày càng hợp lí với túi tiền của người tiêu dùng, ngày càng nhiều người tiêu dùng phổ thông lựa chọn cho việc sử dụng ở nhà.
  Đây là loại máy in có chi phí vận hành thấp và khá tốt trong khả năng chịu nước. Mặc dù giá của bộ phận chính máy in thường cao hơn những bộ phận khác và có kích thước khá to nên chiếm nhiều diện tích hơn. Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng máy in để in ấn khối lượng tài liệu lớn trong thời gian dài, đây là lựa chọn thích hợp. Dòng máy in laser được chia thành hai loại: một loại có khả năng in màu đa sắc và loại còn lại chỉ hỗ trợ in màu đơn sắc trắng đen. Hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng của các bạn để chọn ra loại máy in thích hợp nhất.
  Máy in laser sẽ cho độ phân giải thấp hơn so với chất lượng hình ảnh trên máy in phun màu. Do đó, nếu các bạn muốn in màu, giải pháp tốt nhất là hãy sử dụng kết hợp máy in laser đơn sắc và máy in phun màu.

Chọn Chức Năng Chính Của Máy Theo Ứng Dụng
  Hai loại máy in vừa được Công ty cổ phần thiết bị ngân hàng và máy văn phòng Hà Nội giới thiệu phía trên sở hữu khá nhiều ứng dụng khác nhau, đặc biệt là máy in phun. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn ba loại ứng dụng chính của máy in và các bạn sẽ chọn được đâu là loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của các bạn nhất.

Máy In Đơn Chức Năng – Chỉ Sử Dụng Để In
  Chiếc máy in này có chức năng sử dụng gói gọn trong việc in ấn thông thường. So với những loại máy in khác, loại máy này có giá thành khá rẻ, đơn giản và dễ dàng sử dụng. Kích thước nhỏ gọn là một trong những điểm cộng của máy so với máy in đa chức năng và máy in laser.
  Mặc dù không đi kèm theo nhiều chức năng khác, các bạn vẫn có thể sử dụng máy in để in tài liệu từ máy tính cá nhân, in hình ảnh, và in thông tin từ trên mạng, những tài liệu thông thường rất tốt. Vì vậy, nếu mục đích của các bạn là mua máy in để sử dụng cho mục đích chính là in thì hãy chọn dòng máy này. Dòng sản phẩm thân thiện và đơn giản khi sử dụng thay vì sở hữu một máy in đa chức năng nhưng không sử dụng thêm tính năng nào khác, sẽ rất lãng phí.

Nếu Các bạn Sử Dụng Những Chức Năng Copy, Scan, FAX, Hãy Chọn Máy In Đa Chức Năng
  Ngoài chức năng in, những máy in đa chức năng còn được trang bị khả năng fax, copy, scan,… Máy chiếc máy in bao gồm nhiều chức năng tiện ích khác nhau nên không khó hiểu khi dòng máy này được trang bị rộng rãi ở nhiều hộ gia đình. Bên cạnh đó, trên thị trường còn có dòng máy in với chức năng cao cấp hơn khi có thể in dữ liệu và hình ảnh chỉ với máy in mà không cần kết nối từ máy tính.
 
máy in đa chức năng
 
Mặc dù dòng máy này có kích thước lớn hơn những dòng máy in khác, tuy nhiên các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích khi so sánh với việc trang bị máy fax và máy scan độc lập với nhau. Lượng điện tiêu thụ của máy cũng khá thấp. Với những các bạn thường xuyên sử dụng những chức năng như photocopy, fax, scan,…hãy chọn ngay máy in đa năng. Đặc biệt, đối với những các bạn thường phải lưu trữ dữ liệu, loại máy in này với chức năng scan sẽ hỗ trợ các bạn chuyển đổi thông tin từ giấy sang định dạng PDF và lưu lại một cách dễ dàng.

Để In Ảnh Với Màu Sắc Sống Động, Hãy Chọn Mực Dye
 Mực nhuộm là loại mực tan trong nước. Vì vậy, khi in ấn, mực sẽ thấm vào giấy. Loại mực này đặc trưng bởi màu sắc rực rỡ nên lý tưởng cho việc in ấn hình ảnh. Loại mực này sẽ rất phù hợp cho những các bạn sử dụng máy in cho chủ yếu cho việc in hình ảnh và minh hoạ.
  Nhược điểm của loại mực này là các bạn sẽ mất nhiều thời gian để mực khô hơn mực sắc tố. Loại mực này khá yếu và dễ bị bay màu khi gặp ẩm ướt, nên các bạn cần chú ý không chỉ khi in mà sau khi in.

  Đặc trưng của mực đa sắc tố là các hạt lớn, không thâm nhập vào bên trong của tờ giấy, nhưng được cố định trên bề mặt giấy. Với cơ chế này, mọi chi tiết đều được in rõ rang và sắc nét trên mặt giấy. Loại mực này được khuyến khích cho những các bạn thường xuyên sử dụng máy in để in tài liệu hay văn bản. Đặc tính của loại mực này là khó hoà tan trong nước, chính vì thế nội dung của các bạn sẽ khó bị mờ ngay cả khi các bạn sử dụng bút highlight.
  Màu sắc từ loại mực này thường kém rực rỡ hơn so với mực nhuộm. Đối với người dùng cần một máy in phục vụ cho công việc in tài liệu, Công ty cổ phần thiết bị ngân hàng và máy văn phòng Hà Nội khuyến khích các bạn chọn loại mực pigment.

Nếu Các bạn Muốn In Cả Hình Ảnh Và Tài Liệu, Hãy Dùng Mực Kết Hợp “ Pigment & Dye ”
  Nếu các bạn không xác định được đâu là ưu tiên của các bạn giữa hình ảnh và tài liệu, hãy chọn loại mực kết hợp mực Pigment và mực Dye. việc in ảnh và in tài liệu đều có thể được thực hiện tốt nhất bằng cách sử dụng hộp mực màu của mực nhuộm và hộp mực đen thích hợp cho việc in tài liệu.
  Đối với những các bạn sử dụng máy in cho tài liệu thuyết trình, mẫu quảng cáo với nhiều hình ảnh và văn bản khác nhau, Công ty cổ phần thiết bị ngân hàng và máy văn phòng Hà Nội khuyên các bạn nên chọn một máy in có thể sử dụng loại mực kết hợp mực Pigment và mực Dye.

Máy In Không Dây, Tương Thích Kết Nối WiFi
  Để kết nối với máy in, chúng tôi khuyên các bạn nên chọn loại máy in có hỗ trợ kết nối Wifi. Các bạn sẽ không phải quan tâm đến hệ thống dây điện, các bạn có thể in tài liệu ở bất cứ vị trí nào thuận tiện chỉ thông qua kết nối wifi.
  Nếu các bạn chọn một chiếc máy in được trang bị cả kết nối wifi và kết nối có dây, các bạn sẽ luôn tự tin khi sử dụng. Trong trường hợp wifi không hoạt động, các bạn hoàn toàn có thể kết nối máy tính trực tiếp với máy in thông qua cổng USB.

Hãy Chọn Dòng Máy Photoprinter Nếu Các bạn Thường Xuyên In Ảnh
  Photoprinter là một máy in được dùng chủ yếu cho việc in ảnh. Ngay cả khi các bạn không mang máy tính cá nhân bên cạnh, loại máy in này được trang bị nhiều tính năng giúp các bạn có thể in trực tiếp từ máy ảnh kỹ thuật số và điện thoại thông minh. Đặc biệt nếu các bạn chọn mua dòng sản phẩm nhỏ gọn, các bạn có thể in ảnh ngay cả khi đang di chuyển, chỉ cần đảm bảo để máy in ở nơi cố định và thăng bằng.
  Nếu các bạn chỉ sử dụng máy in cho việc in ảnh, Công ty cổ phần thiết bị ngân hàng và máy văn phòng Hà Nội khuyên các bạn nên chọn loại máy photoprinter. Tuy nhiên, hầu hết các máy in ảnh bị hạn chế về chức năng đối với kích thước khổ giấy, vì vậy các bạn không thể in khổ A4 hoặc kích thước B5. Nếu các bạn in các tài liệu thông thường nhiều hơn, sẽ tốt hơn nếu sử dụng máy in ảnh làm phụ bên cạnh máy in chính hoặc chọn máy in khác.

Chọn Máy In Dựa Trên Loại Hộp Mực Và Chi Phí Vận Hành
  Máy in ngày càng phát triển và hiện đại hơn, nên giá thành cho một sản phẩm cùng sẽ rẻ hơn cho người tiêu dùng. Nhưng trước khi mua, bạn đừng quên về chi phí vận hành của sản phẩm. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chi phí của hộp mực khi vận hành một chiếc máy in.
 
Hộp mực dễ tích hợp, dễ tháo lắp và dễ thay đổi
  Hộp mực tích hợp là loại được kết hợp từ hai hộp mực, bao gồm một trong ba hoặc bốn màu, và kết hợp chúng lại với nhau thành một và tạo thành một máy in. Kích thước của những hộp mực này tương đối nhỏ nên thường được trang bị cho những máy in ảnh nhỏ.
  Điểm bất lợi của loại mực này là một khi một màu trong hộp mực màu bị hết, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng hộp mực ngay cả khi các màu khác vẫn còn. Và bạn sẽ phải đổi hộp mực mới, chính vì thế, ngay cả khi giá máy in rẻ thì chi phí mực in vẫn là vấn đề khá nan giải.
  → Nếu bạn muốn in số lượng lớn hoặc in nhiều tài liệu sử dụng cùng một màu giống nhau thường xuyên, đây sẽ không phải là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, đây sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn sử dụng cho những công việc thông thường hay với những bạn không nhiều kinh nghiệm trong việc thay hộp mực.
 
Hộp mực có ống mực riêng biệt, dễ thay đổi màu
  Không giống như loại mực tích hợp, loại mực này được phân thành từng hộp mực riêng với nhiều màu độc lập. Bạn có thể dễ dàng thay thế màu mực bị hết mà không cần phải thay cả hộp mực. Điều này giúp tiết kiệm chi phí sử dụng hơn so với loại hộp mực tích hợp.
  Đối với những bạn thường xuyên in ấn số lượng lớn và sử dụng một màu liên tục, chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn máy in có trang bị hộp mực với ống mực riêng biệt

Mực Dùng Cho Máy In Laser ( Toner ) 
  Toner là hộp đựng mực bột đã được tích điện và được sử dụng trong máy in laser. Giá loại mực này cao hơn đáng kể so với hai loại mực trên, nhưng bạn có thể sử dụng để in một số lượng tài liệu rất lớn với chi phí vận hành thấp.   Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy in để in ấn hàng loạt hãy chọn loại máy in laser sử dụng toner.
  Tuy nhiên, ngoài hộp mực in, bạn sẽ cần thay thế DRUM ( trống ) cho máy in laser. Nếu bạn so sánh chi phí vận hành của máy in laser với máy in phun, vui lòng tính cả chi phí thay thế của DRUM.