0983 608 638
036 364 4493

Hiện trạng mức độ tiền giả trong thời gian vừa rồi   Nạn tiền giả trong thực tế Việt Nam ta đã có một quá khứ tồn tại khá lâu đời. Nhiều người nói “ tiền là căn nguyên của mọi tội ác ” và tất nhiên là tiền giả không nằm ngoài điều ám chỉ ấy. Càng ngày thì các ổ nhóm, tội phạm càng biết sử dụng những công nghệ hiện đại, tinh vi hơn để làm ra tiền giả, tiền iếu giả polyme khiến cho Chính phủ các nước phải vất vả ngăn chặn. Tiền giả làm giảm sút kinh tế trầm trọng, gây lũng loạn thị trường tài chính và rất nhiều thiệt hại khác không thể kể hết. Chính vì thế, các ổ nhóm, tội phạm tiền giả thường bị xử rất nặng khi bị bắt quả tang đang lưu hành, lưu trữ và buôn bán tiền giả trên thị trường, nặng nhất là chung thanh và tử hình.
 
   Ở Việt Nam, song song với việc làm giả tiền Việt Nam đồng, thì các loại ngoại tệ USD, Bảng Anh ..., séc, thẻ tín dụng giả xuất hiện ngày càng nhiều trên thế giới nói chung và Việt Nam Nói riền. Thực tế cho thấy, tiền Việt Nam đồng giả được in chủ yếu ở nước ngoài với công nghệ vô cùng hiện đại. Tiền được làm giả chủ yếu theo phương pháp thủ công như vẽ, khắc và in lưới, chất liêu Việt Nam Đồng là Polyme. Chúng tách đôi tờ tiền thật rồi dán từng mặt vào một tờ giấy khác ~ tờ giấy này được phun màu điện tử giống y chang tiền thật.
 
Cách làm giả này chủ yếu được các đối tượng trong nước sử dụng. Còn các tổ chức làm bạc giả ở nước ngoài lại “ưa thích” phương pháp in offset hoặc photo màu. Sản phẩm được tạo ra từ cách làm này có độ tinh xảo rất cao, mắt thường khó phát hiện được đâu là tiền giả. Đặc biệt với loại mệnh giá 100.000 đồng, chúng đã vô hiệu hóa tác dụng của máy kiểm tra tiền thông thường, ép các đơn vị ngân hàng, đơn vị kinh doanh phải sử dụng máy đếm tiền phát hiện tiền giả, điều này là một khó khăn và nhức nhối của nhiều trường hợp.
 
   Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thì số lượng tiền giả ngày một tăng, mỗi năm ngân hàng thu vào hàng chục tỷ tiền Việt Nam đồng giả, chủ yếu là các loại có mệnh giá cao. Đây là số tiền giả do các ngân hàng, kho bạc phát hiện và thu giữ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thì trên thực tế, số lượng tiền giả đang lưu hành trên thị trường còn lớn hơn rất nhiều. Ngoài hai loại tiền giả phổ biến có mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng, các đối tượng buôn bán tiền giả đang “đầu tư” vào loại 20.000 đồng, dẽ tiêu thụ ở các nơi tụ tập đông người, dẽ lừa gạt người dân thành phố và dân tộc.
 
Tham khảo thiết bị : máy đếm tiền phát hiện tiền giả Akio Japan ngân hàng hay sử dụng
 
   Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế và TPP vừa qua tháng 11/2017, thì việc mở rộng giao lưu kinh tế với Trung Quốc và các quốc gia láng giềng là điều tất yếu, nên đã có nhiều cửa khẩu quốc tế mới được thông thương, các khu kinh tế mở giáp biên giới, chợ đường biên, khách du lịch tham quan, mua bán, người Việt Nam định cư ở nước ngoài về thăm thân nhân cũng lợi dụng đem tiền giả về Việt Nam tiêu thụ. Phần lớn nguồn tiền giả được vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam qua các cửa khẩu biên giới cả nước, nhiều nhất là qua cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn và Cao Bằng, một số đường núi hiểm trở.
 
Để lưu hành tiền giả, tiền sieu giả polyme các đối tượng thường lợi dụng lúc thiếu ánh sáng, đông người... để kẹp tiền giả vào tiền thật nhằm lừa bịp người người tiêu dùng. Một cách khác là chúng sử dụng tiền giả có mệnh giá cao mua hàng hóa có giá trị thấp, với mục đích thu về tiền thật. Tội phạm nước ngoài vào Việt Nam còn nhúng tiền giả vào hóa chất là cho tờ bạc chuyển sang màu sẫm, tạo cảm giác tiền cũ đã được lưu thông từ lâu. Cách này cũng “qua mặt” được máy kiểm tra tiền đời cũ của ngân hàng và các doanh nghiệp ~ Chính vì vậy Công ty Máy Đếm Hà Nội cũng có một cuộc đua công nghệ cùng tội phạm đó là thường xuyên cập nhật các dòng thiết bị ngân hàng, máy đếm tiền công nghệ mới nhất của năm, update phần mềm công nghệ phát hiện tiền siêu giả ví dụ như máy đếm tiền chính hãng Akio Japan, may dem tien ZY, phân phối và nhập khẩu độc quyền.
Tham khảo thiết bị : máy đếm tiền phát hiện tiền siêu giả ZY 2018 mới ( new )