0983 608 638
036 364 4493

Đường dây Trung Quốc và Việt Nam siêu tiền giảĐường dây buôn tiền giả từ Trung Quốc về Việt Nam nước ta
 
   Cơ quan An ninh & điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai hiện đang mở rộng điều tra về một đường dây tàng trữ, lưu hành tiền giả quy mô lớn mà cầm đầu là một đối tượng từng có tiền án 18 năm tù về tội danh buôn bán và tàng trữ tiền giả Việt Nam Đồng.
 
   Thời gian đầu, cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng là những đường dây mắt xích quan trọng trong đường dây nói trên.
 
   Và trước đó, ngày 20/03/17 chủ của 1 tiệm tạp hóa tại phường Long Bình, Thành Phố Biên Hòa đã phát hiện 1 người đàn ông nghi vấn dùng tiền giả polyme mua thuốc lá nên đã trình báo cơ quan công an.
   Khi vào cuộc Công an tạm giữ người đàn ông trên, là Hồ Văn Sỹ ( sinh năm 1995, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú Thành Phố Biên Hòa )
 
   Khám xét nơi ở của đối tượng Hồ Văn Sỹ, công an thu giữ 55 tờ tiền giả, loại 200 nghìn đồng. Ngoài ra công an cũng bắt giữ bồ của Sỹ, là người giúp sức tích cực cho đối tượng này trong việc tiêu thụ tiền giả polyme.
Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đã vào cuộc. Công an xác định thêm 1 mắt xích khác đang có hành vi tiêu thụ tiền giả trên địa bàn là Cao Văn Khoa ( sinh năm 1994, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú Thành Phố Biên Hòa ). Bắt giữ Khoa, khám xét nơi ở đối tượng, công an thu giữ 56 tờ tiền giả, loại 200 nghìn đồng và 72 gói thuốc lá mà Văn Khoa dùng tiền giả để mua.
 
   Đầu mối cung cấp tiền giả cho Văn Khoa, Văn Sỹ được làm rõ là Trần Thị Ninh ( sinh năm 1980, ngụ tại tỉnh Đồng Nai ). Trần Thị Ninh đã bị bắt giữ nhanh chóng và công an có thu giữ tại nơi ở của đối tượng 14 tờ tiền giả, loại 200 nghìn đồng.
 
   Lần tiếp theo các mắt xích và khai báo của các đối tượng trên, cuối cùng cơ quan An ninh điều tra tóm được ông trùm của đường dây là Hoàng Văn Hưng ( sinh năm 1983, ngụ tỉnh Lạng Sơn, tạm trú Thành Phố Biên Hòa). Khám xét nơi ở của Hưng tại phường Bình An, quận 2, công an thu giữ 184 tờ tiền giả, loại 200 nghìn đồng
 
   Đầu tiên, Hưng khai báo, từng có tiền án 18 năm tù tội “ tàng trữ, lưu hành tiền giả ”. Sau khi ra tù chưa được bao lâu, Hưng móc nối với 1 đối tượng ở Trung Quốc để nhận tiền giả, chuyển bằng đường bộ mang về các tỉnh thành phía nam nhằm tính tiêu thụ.
 
   Ở đây, Hưng chia tiền giả cho những đối tượng khác như : Thị Ninh, Văn Sỹ, Văn Khoa… để tiêu thụ theo tỷ lệ ăn chia 50 ~ 50. Các đối tượng trên dùng tiền giả đến các tiệm tạp hóa ở nhiều địa bàn khác nhau mua thuốc lá, các mặt hàng tiêu dùng giá trị thấp để nhận lai tiền dư là tiền thật, rửa tiền bẩn.
 
   
   Hiện cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra triệt phá tận gốc rễ vấn đề nan giải này. Khuyễn khích những người dân, hộ dân, cá thể kinh doanh nhỏ lẻ nên đề phòng như chủ tiệm tạp hóa trên, đồng thời nên chuẩn bị sẵn cho mình 1 chiếc may dem tien để phòng tránh vấn đề thất thu tài sản, tài chính.
Tin tức từ báo điện tử An Ninh Thủ Đô