0983 608 638
036 364 4493

Đồng Coin Landing : Nguy cơ rủi ro tiềm tàng


Bỏ cả tỷ đồng cho vay để hàng tháng lĩnh lãi 40%, nhà đầu tư thiệt hại lớn khi nhiều coin đa cấp ngừng “lending” trả lãi. Cho vay 100 triệu đồng, lãi 40% mỗi tháng


     Với thời cuộc hiện nay hàng nghìn dân tình Việt Nam thất thoát tài chính vì cơn sóng gió Bitcoin, Bitconnect nói riêng và hàng trăm đồng tiền ảo khác bao quanh thị trường Coin ảo
     Cùng với nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia, không ngoại lệ Việt Nam là quốc gia có lượng người chơi tiền ảo đông đảo. Sự ra đời của các hội nhóm tuyển “ Ref ” lấy hoa hồng khiến số lượng người tham gia vào hình thức đầu tư mới mẻ này tăng lên nhanh chóng vì sức hút lợi nhuận sinh lời.
     Xuất hiện từ tháng 11/2016, Bitconnect ( BCC ) được xem như tượng đài của dòng coin vay lãi MLM ( Multi-level marketing ). Đây là loại tiền ảo được nhiều nhà đầu tư trẻ và lão làng Việt Nam quan tâm góp vốn nhất.
     Thống kê của CoinExchange.io cho thấy, có những thời điểm, lượng nhà đầu tư Việt Nam chiếm tới 10% số giao dịch mua bán Bitconnect  (BCC ) trên sàn giao dịch này, một con số rất đáng nể trên các Quốc Gia trên Thế Giới.

Tham khảo một số sản phẩm Công ty HOB.JSC : máy đếm tiền !


Từ 0.5 USD mỗi BCC ở thời điểm mở bán ICO, giá BCC liên tục phá vỡ các kỷ lục. Ở thời kỳ cao điểm, mỗi BCC có giá 437 USD. Chỉ 1 năm sau khi xuất hiện, giá trị đồng Bitconnect đã tăng 874 lần ~ 1 bước nhảy chóng mặt.
     Tốc độ tăng trưởng kinh ngạc của Bitconnect nhờ sự ra đời của chiến lược cho vay lấy lãi ( lending ). Đây cũng là đồng tiền đầu tiên áp dụng hình thức lending trong thế giới tiền mã hóa.
     Bitconnect thúc giục nhà đầu tư mua đồng tiền của họ bằng Bitcoin. Sau đó, nhà đầu tư có thể cho hệ thống vay lại bằng chính những đồng BCC mua được. Giá trị khoản vay được quy đổi theo giá trị đồng BCC ở cùng thời điểm.
 

 
 
 
 

 

Cho vay kỳ hạn lấy lãi theo ngày, trung bình mỗi tháng, người chơi Bitconnect có thể nhận số lãi từ 35-40% khoản đầu tư

 

 
 
 
 

 

Tại VN đã xuất hiện một vài hình thức huy động vốn lending nhằm tăng lãi và giảm thời gian rút gốc

 

 
 
Hình thức này mang đến nhiều nguy cơ về việc lừa đảo và chiếm dụng vốn ( chưa biết hợp pháp hay phi pháp )
 
    Giống như ở ngân hàng, các gói cho vay của BCC được ấn định theo kỳ hạn. Tuy nhiên, lãi suất được hệ thống trả theo ngày. Đổi lại, hết kỳ hạn cho vay nhà đầu tư mới được lấy lại gốc. Càng cho vay nhiều, kỳ hạn lấy gốc lại càng rút ngắn.
 
Đơn vị phát triển Bitconnect hứa hẹn trả lãi suất khoản vay từ 35 tới 40%/tháng. Lãi suất bình quân nhà đầu tư nhận được khoảng 1% mỗi ngày. Nếu cho vay 1000 USD, nhà đầu tư sẽ nhận khoảng 350 USD mỗi tháng.
 
    Trong thực tế, Bitconnect đã thành công trong việc duy trì hệ thống lending trả lãi của mình suốt một thời gian dài. Đây cũng là lý do mà có những lúc, giá trị vốn hóa thị trường của Bitconnect lên tới 2.7 tỷ USD.  
 
     Bitconnect là Coin đa cấp, lấy tiền người sau trả lãi người trước

     Từng được coi như một điểm sáng an toàn của giới đầu tư, mọi chuyện thay đổi kể từ khi Bitconnect ra thông báo ngừng cho vay trả lãi. Quyết định bất ngờ của “ Chủ coin ” khiến các nhà đầu tư đổ xô bán tháo.

     Tính đến hết phiên mở bán ngày 24/1/2018, Giá BCC hiện chỉ còn ở mức 13,26 USD. Đồng Bitconnect đã mất 95% giá trị kể từ lúc ra thông báo ngừng lending trả lãi 

 

      Giá trị BitConnect giảm tận 95% sau khi có thông tin hệ thống này ngừng lending trả lãi

     Không chỉ Bitconnect, những đồng coin MLM khác cũng ở trong tình trạng tương tự, Coin iFan đã ngừng lending, Hextra Coin và Ucoincash gần như mất khả năng thanh khoản. Đây đều là những đồng coin có cộng đồng lớn với hàng chục nghìn nhà đầu tư chỉ tính riêng tại Việt Nam. Sự sụp đổ của cả một hệ thống coin MLM khiến các nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa.

     Trước câu hỏi của phóng viên các báo điện tử Việt Nam, Mr. L.T.A - Giám đốc nghiên cứu và phát triển tập đoàn Cybermiles, một đơn vị cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ BlockChain cho rằng, sở dĩ Bitconnect sụp đổ nhanh như vậy bởi ngoài việc lấy tiền người sau trả người trước, nó hoàn toàn không có bất cứ giá trị nào khác.
 
    Theo vị chuyên gia này, “ Đội ngũ phát triển của Bitconnect không bao giờ chứng minh được làm thế nào họ có thể sinh ra một khoản lợi nhuận lớn như vậy, có lúc lên đến 40% một tháng (gấp hơn 50 lần lãi suất ngân hàng mỗi tháng tại Việt Nam ). Bên cạnh đó đội ngũ phát triển của Bitconnect không bao giờ ra mặt vì họ sợ bị đi tù do sử dụng mô hình ponzi để trục lợi, lừa đảo”.
 
 
Tin tức từ báo điện tử VNN và 1 Số thông tin báo điện tử khác