0983 608 638
036 364 4493

Công việc đếm tiền lẻ ở Trung Quốc       Trung bình một ngày, các nhân viên của Công ty dịch vụ xe Bus công cộng (Trung Quốc) phải đếm và phân loại 50.000 - 60.000 tờ tiền trong 8 tiếng liên tục với tấn suất cao.

Có một chồng tiền để đếm cho đến khi hai tay mỏi nhừ là ước muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, 35 người nhân viên đang làm việc này tại Công ty dịch vụ xe bus công cộng thì lại không hề nghĩ như vậy.
 

 
Mặc áo khoác trắng, đi găng tay và đeo khẩu trang, công việc hàng ngày của những nhân viên này là đếm tiền và phân loại các tờ tiền thu được từ khách hàng đi xe bus. Ban đầu, tiền được mang đến trong các bao tải đựng tiền.
 
 
Sau đó, tiền được đổ ra thành đống như thế này.
 

    Đầu tiên, nhân viên phải xịt nước vào tiền để tránh tối đa bụi bay vào phổi người nhân viên đảm bảo an toàn sức khỏe lao động. 

 
Tiếp đó, các nhân viên đếm tiền sẽ bắt đầu đếm tiền và phân loại các loại tiền. Các nhân viên ở đây, phần lớn là chị em phụ nữ, phải tập trung với cường độ cao để đếm thật chính xác. Bất kỳ một sự xao nhãng hay cẩu thả nào cũng có thể dẫn đến nhầm lẫn và sau đó là nộp phạt.

Trung bình một ngày công, nhân viên phải tiếp xúc với 50.000 - 70.000 tờ tiền các loại. Trong đó chủ yếu là loại 1 nhân dân tệ Trung Quốc hoặc tiền xu Trung Quốc, với tổng trọng lượng từ 5.000 đến 7.000 kg. Tiền xu được phân loại và đóng thành cọc thế này, rất thủ công.

 
Còn tiền giấy thì thành bó, sau khi được bó thành từng tập nguyên cữ, từng bó tiền được kiểm tra lại lần 2 đảm bảo quá trình.
Kết thúc quá trình kiểm tra lần 2, từng tập tiền sẽ được đặt vào trong khay và mang đi như thế này.
 
 
     Những ngày cao điểm nhất , công nhân phải ngồi liên tục tại đây 7 - 8 tiếng và chỉ nghỉ ăn trưa hay trả lời điện thoại mà thôi.
Cuối cùng, tiền được chuyển về trụ sở Công ty sẽ qua 1 lần kiểm tra cuối cùng là máy đếm tiền, và đóng lại thành bó, thếp bằng máy bó tiền để chuyển tiếp gửi vào ngân hàng nhà nước